Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín

Tập đoàn Ngân Tín và PT. Petroil Indonesia ký kết hợp tác chiến lược kinh doanh xăng dầu

Hợp tác giữa Tập đoàn Ngân Tín và PT. Petroil Indonesia mang lại lợi ích cho 2 bên, góp phần phát triển thị trường xăng dầu và phát triển kinh tế đất nước.

Ông Đinh Phú Minh – Tổng giám đốc Tập đoàn Ngân Tín và ông Ir. Asrun Tonga – Chủ tịch PT. Petroil Indonesia ký kết Đối tác chiến lược kinh doanh xăng dầu – (Ảnh: Thanh Minh).

Ngày 27/5, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết đối tác chiến lược kinh doanh xăng dầu quốc tế giữa giữa Tập đoàn Ngân Tín và PT. Petroil Indonesia.

Theo thỏa thuận Đối tác chiến lược, hai bên khẩn trương cùng nghiên cứu để xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh xăng dầu và gas, đồng thời hỗ trợ nhau cả về cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng như việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Từ đó, khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, cùng gia tăng giá trị trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và Indonesia.

Ông Đinh Phú Minh – Tổng giám đốc Tập đoàn Ngân Tín – tin tưởng, việc hợp tác giữa Tập đoàn Ngân Tín và PT. Petroil Indonesia là dịp để hai bên cùng phát triển thị trường xăng dầu, gas cả về chất lượng và giá cả, mang lại lợi ích cho hai đơn vị, đóng góp vào phát triển kinh tế của hai đất nước.

“Thông quan sự kiện này, một lần nữa thể hiện những nỗ lực của tập đoàn trong việc phát triển, mở rộng quy mô và phạm vi hợp tác, phát triển ra quốc tế” – ông Đinh Phú Minh nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương bên lề sự kiện, ông Trương Đình Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Ngân Tín cho biết, PT. Petroil Indonesia là đối tác tiềm năng, để hai bên cùng tận dụng thế mạnh của nhau. Đặc biệt, định hướng theo chủ trương của Chính phủ nhằm thúc đẩy thêm những nguồn năng lượng của các tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Từ đó, sử dụng những nguồn năng lượng đó để ổn định an ninh năng lượng cho quốc gia, trong bối cảnh biến động hiện nay trên thế giới.

“Hiện nay, Tập đoàn Ngân Tín đã và đang định hướng chiến lược rất rõ ràng và cụ thể khí hóa lỏng là một nguồn nhiên liệu trong tương lai rất cần cho Việt Nam. Do đó, chúng tôi đã thăm dò và tìm hiểu tầng bước, chuẩn bị thủ tục pháp lý tại tỉnh Bến Tre để phát triển một cụ cảng kho về xăng dầu, khí hóa lỏng. Qua đó phát triển ổn định, bền vững và tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và góp phần ổn định một phần an ninh năng lượng quốc gia” – ông Trương Đình Hải chia sẻ.

Ông Trương Đình Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Ngân Tín trao đổi với ông Ir. Asrun Tonga – Chủ tịch PT. Petroil Indonesia về việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh xăng dầu và gas – (Ảnh: Thanh Minh).

Được biết, Công Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín là một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề trong các lĩnh vực: Bất động sản, năng lượng xanh, kho cảng biển và kinh doanh xăng dầu.

Trong lĩnh vực xăng dầu, đây là một trong những thế mạnh của Tập đoàn Ngân Tín. Với địa bàn hoạt động trải dài từ Bắc đến Nam, hệ thống kho xăng dầu lớn, trong đó có hơn 40 đại lý và cửa hàng bán lẻ trên nhiều tỉnh, thành phố của cả nước. Năm 2023, Tập đoàn cán mốc doanh thu gần 9 nghìn tỷ từ kinh doanh xăng dầu.

Cùng với việc phát triển mạnh mẽ, gia tăng thị phần trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, hiện Tập đoàn Ngân Tín đã cùng các đối tác nước ngoài tiến hành nghiên cứu, khai thác, xây dựng nhà máy sản xuất năng lượng xanh bằng các công nghệ tiên tiến, nhằm phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Trong khi đó, PT. Petroil Indonesia là công ty dầu khí hàng đầu hoạt động hiệu quả trong việc phát triển ngành dầu khí và ngành công nghiệp khí tại Indonesia và quốc tế. Ngoài ra, PT. Petroil Indonesia còn tham gia vào lĩnh vực khai thác và kinh doanh khoáng sản, than đá và dầu thô và phát triển kinh doanh trong lĩnh vực thương mại…

Theo Minh Khuê/Báo Công Thương

EnglishVietnamese