Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín

Bà Phạm Ngọc Trâm: Không ngừng học tập để mở rộng giới hạn của bản thân

Bà Phạm Ngọc Trâm, Giám đốc Ban Kinh doanh phía Nam Tập đoàn Ngân Tín

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng với tầm nhìn chiến lược và khả năng lãnh đạo vượt trội, doanh nhân Phạm Ngọc Trâm, Giám đốc Ban Kinh doanh phía Nam, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín đã điều hành Ban Kinh doanh phía Nam của Ngân Tín Group đạt doanh thu vượt kỳ vọng, góp phần quan trọng vào sự phát triển mạnh mẽ của tập đoàn. Sự đóng góp của bà là những mình chứng rõ nét cho tài năng, bản lĩnh của một nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược.

Là một trong những doanh nhân được vinh danh tại Chương trình công bố Thương Hiệu Xuất Sắc Châu Á năm 2024 do Viện Nghiên cứu châu Á, Liên Hiệp Khoa học phát triển Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức mới đây, bà Phạm Ngọc Trâm chia sẻ: “Danh hiệu doanh nhân xuất sắc tôi nhận được hôm nay là phần thưởng dành cho Ban lãnh đạo Tập đoàn Ngân Tín và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của tập đoàn”.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Phạm Ngọc Trâm cho biết, trước khi đầu quân cho Tập đoàn Ngân Tín, bà đã từng thành lập công ty riêng về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, là ngành mà bà yêu thích và đến giờ vẫn đang theo đuổi lĩnh vực này.

Bà Phạm Ngọc Trâm đón nhận danh hiệu Nhà lãnh đạo xuất sắc châu Á.

Với Tập đoàn Ngân Tín Sau, một thời gian gắn bó với bà Phạm Ngọc Trâm nhận thấy đây là môi trường làm việc phù hợp với bản thân. Theo đó, Tập đoàn Ngân Tín là đơn vị kinh doanh đa ngành nghề, đa lĩnh vực như xăng dầu, bất động sản, năng lượng xanh và kho cảng biển. Vì thế, mỗi nhân viên làm việc sẽ không chỉ dừng lại ở việc phát triển trong một lĩnh vực cụ thể mà sẽ được tiếp cận với nhiều lĩnh vực kinh doanh, giúp mỗi người có thêm cơ hội để thử thách và mở rộng giới hạn của bản thân. Đây cũng chính là lý do mà bà Trâm luôn dành thời gian để học hỏi, trau dồi cho bản thân kiến thức, kinh nghiệm làm việc, công tác quản lý, điều hành.

“Ngày trước, tôi tự làm chủ, tự điều hành mọi công việc còn tại Ngân Tín, ở một cương vị hoàn toàn khác, tôi không chỉ điều hành công việc, quản lý nhân viên mà còn phải thường xuyên theo sát các kế hoạch từ Ban lãnh đạo tập đoàn đề ra để triển khai cho các trưởng nhóm của Ban Kinh doanh phía Nam, tạo sự thống nhất từ lãnh đạo đến nhân viên để mang lại hiệu quả cao cho công việc. Đến thời điểm này, tôi thấy mình may mắn vì được làm với với Ban lãnh đạo tập đoàn thân thiện, có bề dày trong kinh nghiệm quản lý còn ở Ban Kinh doanh phía Nam tôi quản lý một đội ngũ làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp và đoàn kết”, bà Trâm chia sẻ.

Bà Trâm cho biết, hiện nay, tuy bối cảnh kinh tế có nhiều biến động nhưng Tập đoàn Ngân Tín vẫn đang phát triển mạnh mẽ và mở rộng phạm vi, lĩnh vực kinh doanh. Điều này cũng cho thấy, văn hóa chia sẻ trong cán bộ, nhân viên, người lao động tại Ngân Tín được phát huy một cách mạnh mẽ, theo đúng định hướng của Ban lãnh đạo tập đoàn đã đề ra trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển. Khi được trao cho trách nhiệm lớn, bản thân doanh nhân này cũng phải nỗ lực nhiều hơn.

Giám đốc Phạm Ngọc Trâm cùng lãnh đạo Tập đoàn Ngân Tín tham gia Lễ đặt gạch xây dựng Bảo tháp tại Tổ đình Long Quang (TP Cần Thơ).

Cũng theo bà, để phát huy vai trò của mỗi thành viên trong công việc, việc lên kế hoạch, định hướng và giao việc đúng người, đúng cấp là rất quan trọng, điều đó giúp nhà quản lý sẽ chủ động kiểm soát công việc tốt hơn. Đây cũng là lý do khiến bà không bị động trong công việc, nhất là khi tập đoàn phát triển đa lĩnh vực thì tôi đã chuẩn bị sẵn kiến thức nền, các kế hoạch kinh doanh để có thể cùng ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của Ngân Tín phát triển tốt trong lĩnh vực này.

Để làm tốt điều đó, ngoài công việc, bà Trâm luôn sắp xếp thời gian để học tập, trau dồi, bổ sung kiến thức mới để ứng dụng vào công việc hiện tại. Không những thế, doanh nhân này cũng luôn khuyến khích nhân viên tham gia học hỏi, nâng cao kiến thức và quan tâm đến mức độ hài lòng và gắn bó của nhân viên đối với công ty. Cùng với đó là thường xuyên mời chuyên gia đến chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp cho cán bộ, nhân viên…

“Đội ngũ nhân viên của tôi đều rất giỏi và thông minh. Tôi thấy mình học nhiều từ chính các bạn và quá trình các bạn làm việc. Khi có điều chưa rõ, tôi sẽ cùng nhân viên trao đổi bởi phải hiểu được công việc thì mới có thể điều hành, lãnh đạo và giúp nhân viên thể hiện vai trò. Đó là lý do mà Ban Kinh doanh phía Nam luôn hoàn thành nhiệm vụ được Ban lãnh đạo tập đoàn giao”, bà nói.

Theo bà, một trong những điều may mắn khi làm việc tại Tập đoàn Ngân Tín là tập đoàn có định hướng phát triển bền vững. Ngoài trách nhiệm về kinh tế, pháp luật, tập đoàn còn đề cao về trách nhiệm xã hội thông qua hành trình lan tỏa những giá trị nhân văn thông qua các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, coi đây là một sứ mệnh không tách rời khỏi nhiệm vụ kinh doanh. Là người thường xuyên được đồng hành với các hoạt động này, bà Trâm và các nhân viên đã lan tỏa mạnh mẽ hơn những hành động nhân ái, quan tâm các hoạt động thiện nguyện như như trao áo phao cho ngư dân nghèo hay xây cầu dân sinh; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Được tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn là cơ hội giúp bà lan tỏa mạnh mẽ hơn những hành động nhân ái, vì cộng đồng.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, Giám đốc Ban Kinh doanh phía Nam Phạm Ngọc Trâm cho biết: “Là người yêu thích kinh tế ứng dụng, ngoài làm tốt công việc hiện tại, tôi và Ban Kinh doanh phía Nam đang nỗ lực xây dựng hệ thống bán hàng, mở rộng các điểm bán, đảm bảo mọi điều kiện để Ngân Tín trở thành đơn vị xuất nhập khẩu xăng dầu. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, hiện tập đoàn đang tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thiện và cho ra mắt các sản phẩm bất động sản, tôi cùng Ban lãnh đạo tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng, phát triển các dự án bất động sản; phát triển hệ thống bán hàng của Ngân Tín Land”

Bên cạnh đó, bản thân cũng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường học tập, sau khi hoàn thành khóa học Thạc sĩ về Kinh tế quốc tế, doanh nhân này dự định sẽ học tiếp thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Trong tương lai sẽ là đi du học tại Anh để nâng cao kiến thức cho bản thân, phục vụ tốt hơn cho công việc.

Theo thesaigontimes.vn

EnglishVietnamese