Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín hỗ trợ xây dựng Bếp ăn bán trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Ông Phạm Đức Tiệp – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội – Công ty CP Tập Đoàn Đầu tư Ngân Tín Chi nhánh Hà Nộ trao tặng kinh phí xây dựng bếp ăn bán trú điểm trường mầm non Mường Tỉnh BC. 

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên phối hợp cùng các đơn vị tài trợ và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ khởi công xây dựng Bếp ăn bán trú tại điểm trường Mường Tỉnh BC, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông.

Việc xây dựng Bếp ăn bán trú sẽ góp phần tích cực cùng nhà trường cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập của các em, tạo nên những bữa cơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh. Đồng thời góp phần tiếp thêm động lực và tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục đến trường, vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành người có đức, có tài giúp ích cho gia đình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Công trình bếp ăn do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ có diện tích xây dựng là 36,45m2, tổng mức đầu tư là  163.521.000 đồng.

Dịp này, chung tay cùng với các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín đã hỗ trợ 50.000.000 đồng.

Trường Mầm non Sa Dung được thành lập ngày 10 tháng 9 năm 2013 theo Quyết định số 1926/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông. Nhà trường được xây dựng từ nguồn vốn của công trình kiên cố hoá trường lớp, có một điểm trường chính và 07 điểm trường lẻ với tổng diện tích 7.792m2. Trường thuộc địa bàn quản lý của xã Xa Dung. Địa bàn xã hoàn toàn là đồi núi, với tổng số diện tích tự nhiên trên toàn xã là 9062,09 ha; xã có 19 bản với tổng số hộ trên toàn xã 1195 hộ/6759 khẩu, có 2 dân tộc gồm dân tộc Thái và dân tộc Mông sinh sống. Trong đó, dân tộc Thái chiếm 20%, dân tộc Mông chiếm 80%. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao, chiếm 45,2%.

Năm học 2023-2024 nhà trường có 14 nhóm lớp với tổng số 349 học sinh, nữ 181 trẻ. Bếp Mường Tỉnh BC nấu ăn cho 47 trẻ. Bến được làm và lợp bằng mái tôn từ năm 2019 đến nay. Hiện lớp học xuống cấp trầm trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Truyền Thông Ngân Tín

EnglishVietnamese